5 đồng hồ biểu tượng của Omega

Khi nhắc tới Omega, những người yêu mến và am hiểu đồng hồ thường dành cho thương hiệu này sự kính nể. Bởi lẽ Omega là một trong những tên tuổi có đóng góp to lớn cho công cuộc đổi mới trong ngành sản xuất đồng hồ. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi những mẫu đồng hồ nào là biểu tượng cho thương hiệu này chưa? Hãy cùng HandHeld điểm lại năm mẫu đồng hồ mang dấu ấn lịch sử của Omega. Chắc chắn các tín đồ Vintage sẽ không thể rời mắt khỏi năm mẫu đồng hồ này đâu.

1. Omega Speedmaster Professional

Có lẽ không có chiếc đồng hồ Omega nào phù hợp với định nghĩa “biểu tượng” hơn là chiếc “đồng hồ mặt trăng” này. Thật tuyệt vời khi chiếc đồng hồ Speedmaster Professional nằm trong danh sách đồng hồ bạn đang hoặc sắp sở hữu. Đó là một trong những dòng sản phẩm đầu tiên ra đời vào năm 1957 và cho đến nay, nó vẫn khẳng định được vị thế “biểu tượng” của mình đối với thương hiệu này nói riêng và thế giới đồng hồ nói chung. Đeo chiếc đồng hồ này là đeo trên tay cả 60 năm lịch sử của dòng đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp.

upload_2017-10-21_0-36-50.png

2. Omega Constellation Grand Luxe

Để trở thành biểu tượng của Omega, Constellation chắc hẳn là chiếc đồng hồ được nhiều nhà sưu tập đồng hồ Omega cổ điển ca ngợi và yêu mến. Mặc dù Constellation đã là chiếc đồng hồ sang trọng nhưng phiên bản Grand Luxe lại được đánh giá là mẫu đẳng cấp nhất trong bộ sưu tập này. Dây đeo của đồng hồ Constellation Grand Luxe được thiết kế như những viên gạch đã truyền cảm hứng cho dây đeo trên các mẫu De Ville Co-Axial sau này. Năm 1982 bộ sưu tập này được thiết kế lại và giới thiệu là mẫu “Constellation” Manhattan, bằng “bộ móng vuốt” nổi tiếng đó chính là kính sapphire. Về mặt thẩm mỹ, những mẫu này có rất ít điểm chung với những chiếc đồng hồ Constellation đầu tiên của những năm 1950 và 1960.

upload_2017-10-21_0-33-44.png

3. Omega Seamaster Ploprof

Chiếc Seamaster Plongeur Professional hay còn được viết tắt là “PloProf”, là sản phẩm của sự kết hợp giữa Omega với công ty COMEX và nhà thám hiểm đại dương nổi tiếng Jacques Cousteau vào cuối những năm 1960. Mẫu đồng hồ này được cho ra mắt vào năm 1971. Được thiết kế nhằm phục vụ cho các thợ lặn chuyên nghiệp, chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước lên đến 600 mét và với vỏ monobloc, kích thước của chiếc đồng hồ này vẫn rất lớn. Chiếc đồng hồ có một nút màu đỏ khá lớn được sử dụng như là khóa an toàn cho vòng bezel. Hệ thống núm vặn sử dụng đai khóa núm cũng là một phần thú vị của đồng hồ. Trong năm 2009, Omega giới thiệu lại một phiên bản của mẫu đồng hồ đình đám này với khả năng chống nước lên tới 1,200 mét. Cũng giống như mẫu đầu tiên ra đời năm 1971, mẫu đồng hồ này chỉ được sử dụng dưới lòng đại dương.

upload_2017-10-21_0-18-21.png

4. Omega Marine

Đây là đồng hồ Omega đầu tiên được thiết kế dành cho thợ lặn, ra mắt lần đầu vào năm 1932. Vỏ đồng hồ thông minh, hình chữ nhật đã tăng khả năng chống nước, cho phép chúng ta sử dụng trong khi lặn và bơi lội. Một khóa lật nhỏ đảm bảo rằng các miếng nắp đã được ấn chặt với nhau. Đã có một số biến thể của mẫu “Marine” này. Vào những năm 1970, Omega đã sử dụng cái tên “Marine” cho chiếc đồng hồ Marine chronometer bằng chuyển động MegaQuartz (2.4 MegaHertz). Tuy nhiên, ngoài nắp hình chữ nhật và tên “Marine”, hai mẫu này có rất ít điểm tương đồng.

upload_2017-10-21_0-19-23.png

5. Omega Seamaster Professional 300M

Chiếc đồng hồ hiện đại nhất trong danh sách này được giới thiệu vào năm 1993. Vậy đồng hồ này có tính biểu tượng như thế nào? Đây chính là chiếc đồng hồ đã đặt Omega lên “bản đồ thời gian” một lần nữa đối với những tín đồ trẻ tuổi hơn. Bởi đây là mẫu đồng hồ James Bond đã đeo trong phần phim Goldeneye của seri phim “Điệp viên 007” kể từ năm 2005. Mãi cho đến năm 2016, chiếc đồng hồ trên tay James Bond mới được đổi sang Seamaster Planet Ocean trong phần phim Skyfall. Seamaster Professional 300M 1993 là chiếc đồng hồ đã khiến nhiều cánh đàn ông bước vào các cửa hiệu Omega và hỏi mua “đồng hồ James Bond”. Ngoài ra, ngoại trừ thiết kế dây đeo đã lỗi thời, đó là một chiếc đồng hồ sẽ trở thành một chiếc Omega kinh điển. Với van thoát khí he-li góc 10h, núm vặn, mặt kiểu gợn song và viền màu xanh lam, nhiều người rất dễ nhận biết được thương hiệu Omega . Mẫu đồng hồ này vẫn có nhiều kích cỡ khác nhau (phụ nữ, kích thước trung bình và lớn), các biến thể (thép không gỉ, titan, vàng) và với nhiều chức năng khác nhau (GMT, chronograph). Mới đây, Omega đã bắt đầu cho ra mắt các phiên bản khác của mẫu này nhưng vẫn giống với mẫu James Bond đã sử dụng.

upload_2017-10-21_0-20-15.png

Một số mẫu đồng hồ Omega khác cũng vô cùng đặc biệt và thú vị. Bạn yêu thích mẫu đồng hồ Omega nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: watchtime.com​

Tin Liên Quan