GIẢI ĐÁP ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 10ATM LÀ GÌ? ĐI BƠI ĐƯỢC KHÔNG?

Mặc dù là thông số phổ biến và được nhiều người dùng nhưng đại đa số đều chưa biết đồng hồ chống nước 10ATM là gì, đi bơi có được không cũng như cách giải quyết khi đồng hồ bị vào nước. Tất cả sẽ được giải quyết tất tần tật cho những thông tin dưới đây.

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 10ATM LÀ GÌ?

Chính xác thì phải là chịu nước vì mỗi chiếc đồng hồ đeo tay chỉ chịu được một áp lực nước nhất định (chứ không phải là chống lại). Tuy nhiên, bài biết này sẽ sử dụng từ “chống” theo cách mà bạn đang gọi để dễ hiểu hơn nhé!

1. ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 10ATM LÀ GÌ?

10ATM là tập hợp tất cả các dòng đồng hồ đạt thông số chịu nước 10ATM (tương đương với 10BAR = 100m = 100ft) trước khi đến tay người dùng.

Và 10ATM là cấp độ cao thứ 3 so với thang đo chống nước phổ biến đang được áp dụng. Bao gồm: 3ATM – 5ATM – 10ATM – 20ATM – 30ATM,…

Để tránh nhầm lẫn với những sản phẩm khác thì hoặc bạn có thể phân biệt qua dòng chữ ở mặt số hoặc nắp đáy hoặc bảng mô tả thông tin trên website của hãng.

Bởi việc nhầm độ chống nước sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhất là khi những chiếc đồng hồ chống nước cơ bản như 3ATM hay 5ATM mà đem đi bơi chẳng hạn.

 

2. ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 10ATM CÓ ĐI BƠI ĐƯỢC KHÔNG?

Bạn nghĩ như thế nào khi ra tới hồ bơi mà quên tháo đồng hồ? Hoặc sản phẩm của bạn có giá trị cao nên không dám để lung tung? Hoặc tháo đồng hồ trước khi bơi là quá bất tiện, bạn không thể kiểm soát thời gian?

Đó là lý do mà nhiều người đặt nặng độ chống nước cao lên đồng hồ trước khi mua. Vậy thì 10ATM có đáp ứng được nhu cầu này?

Câu trả lời là có! Cụ thể, 10ATM thỏa mãn các điều kiện để đồng hồ xuống nước trong thời gian dài mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Lưu ý là chỉ sử dụng đồng hồ đi bơi trong hồ nông, không lặn biển hoặc tham gia các hoạt động mạnh dưới nước. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đi lặn thì 10ATM không phải là sản phẩm phù hợp, thay vào đó, hãy chọn những thông số cao hơn như 20ATM hoặc 30ATM.

3. CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 10ATM LÀ GÌ?

Không chỉ riêng đồng hồ chống nước 10ATM mà ngay cả những sản phẩm khác cũng vậy, trước khi tiếp xúc vào môi trường nước thì bạn phải đảm bảo núm vặn đã được khóa chặt.

Hạn chế tháo rời nắp đáy trong trường hợp không cần thiết vì việc tháo mở thường xuyên sẽ khiến các ron không còn khớp với nhau dẫn đến có khe hở.

Khi bảo dưỡng hay sửa chữa đồng hồ thì phải đến đại lý lớn, nơi có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và am hiểu về đồng hồ. Tại đây sẽ có những linh kiện phù hợp, đạt tiêu chuẩn chất lượng cho từng sản phẩm cụ thể.

Trong khi nơi sửa không uy tín làm rất cẩu thả, sử dụng linh kiện rẻ tiền dẫn đến hư hỏng bộ máy bên trong, thường xuyên bị các lỗi vặt và nhiều nhất là vào nước hoặc đồng hồ bị hấp hơi.

 

4. MỨC ĐỘ CHỐNG NƯỚC CÓ BỊ GIẢM DẦN THEO THỜI GIAN?

Mặc dù độ chống nước 10ATM là rất cao nhưng đây chỉ là thông số ở phòng thí nghiệm trước khi đến tay người dùng. Còn việc sử dụng, bảo quản hay sửa chữa sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu nước của đồng hồ sau này.

Do đó, 10ATM không gắn liền vĩnh viễn với đồng hồ và bạn phải sử dụng cẩn thận, đặc biệt là những sản phẩm có giá trị cao.

KHÔNG PHẢI CHỊU NƯỚC ĐẾN ĐỘ SÂU 100 MÉT

✔  Nhiều người đang nhầm tưởng đồng hồ chống nước 10ATM = 100 mét nghĩa là chống nước đến độ sâu 100 mét. Trên thực tế, đây chỉ là áp lực nước trong phòng thí nghiệm mà thôi.

✔  Cụ thể, 10ATM chỉ có thể đi bơi nhẹ, tắm rửa hằng ngày chứ không thể nào lặn đến độ sâu 100 mét, bạn nên lưu ý để tránh làm hỏng đồng hồ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN MUA ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 10ATM

10ATM không phải là thông số chống nước cao nhất nhưng nó đang nằm ở cấp độ trung bình nên có sự giao thoa giữa tính thời trang và tiện lợi, vừa phù hợp với khách hàng phổ thông lẫn người đi bơi.

Nếu bạn không có nhu cầu đi bơi nhưng lựa chọn đồng hồ chống nước 10ATM cũng không sao. Vì cấp độ càng cao giúp bạn thoải mái hơn trong việc sử dụng, vệ sinh, bảo quản và không bị những lỗi hỏng vặt.

Nguồn ST

 

Tin Liên Quan