Những bí mật làm nên Patek Philippe – thương hiệu đồng hồ mọi tín đồ đều khát khao

Patek Philippe là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong làng đồng hồ cao cấp thế giới. Cùng với Vacheron Constantine và Audemars Piguet, họ tạo thành “Big 3” – Những ông lớn trong lĩnh vực đồng hồ cao cấp.

Có thể nói rằng Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng nhất thế giới. Khi nhắc tới đồng hồ, có lẽ phần đông mọi người đều nghĩ tới Rolex; nhưng những người đam mê đồng hồ sẽ biết rằng Patek Philippe mới là ông vua thực sự.

Sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn là niềm tự hào đối với mọi tín đồ thời trang nào, dù là giàu có đến mấy. Bởi không chỉ đắt bỏng tay, Patek Philippe còn rất đặc biệt.

1. Kỹ thuật chuyên môn điêu luyện

Patek Philippe đã làm chủ được mọi khía cạnh của đồng hồ đeo tay. Vẻ đẹp đích thực của Patek được thể hiện trong từng bộ phận. Mỗi bộ phận đều được gia công chăm chút, điều có lẽ chỉ những “tín đồ” đồng hồ mới đánh giá cao. Thiết kế mặt quay số cũng rất ấn tượng. Ba kim chỉ góc cạnh, dây đeo đánh bóng luôn góp phần thể hiện tính cách người đeo và khiến cổ tay mọi quý ông thêm hoàn hảo.Tay nghề thợ thủ công khéo léo đi cùng với việc sử dụng máy móc hiện đại, công nghệ cao.

2. Bề dày kinh nghiệm

Những gì Patek đã làm được sẽ không thể nào đạt được chỉ qua một đêm. Patek Philippe đã tồn tại trong 177 năm và đã sản xuất đồng hồ liên tục trong thời gian này, luôn có sự kế thừa và phát huy những giá trị cốt lõi.

3. Có định hướng cho tương lai

Mặc dù có truyền thống lịch sử hào hùng, tuy nhiên, Patek Philippe chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Một mặt, nhà chế tác 177 tuổi nghề này duy trì giá trị thương hiệu qua nghệ thuật trang trí truyền thống hoặc kỹ thuật chế tác lâu đời, mặt khác, Patek Philippe không ngừng đầu tư để tìm kiếm những chất liệu, công nghệ và phương pháp mới nhằm tăng cường hiệu suất và độ bền cho từng tạo tác. Điển hình là chiếc đồng hồ dành cho phi công năm 2015, Calatrava Pilot Travel Time.

4. Chất lượng vượt trội

Chất lượng là điều không thể bàn cãi với tất cả những mẫu đồng hồ từ Patek Philippe. Năm 2008, Patek Philippe đã giới thiệu một quy chuẩn chất lượng cho riêng mình với dấu Patek Philippe Seal, bằng bước tiến này, những mẫu đồng hồ từ Patek Philippe đều có chất lượng vượt trội so với quy chuẩn thông thường. Bên cạnh đó, để có thể cho ra đời những mẫu đồng hồ có thể truyền từ đời này sang đời khác, “cây đại thụ” trong ngành chế tác sở hữu một khoá đào tào thợ đồng hồ riêng và đặt ra những tiêu chuẩn đầu ra vô cùng khắt khe trong quá trình đào tạo, ngay cả nhân viên kinh doanh cũng phải qua những lớp rèn luyện kiến thức vô cùng khó khăn.

5. Cha truyền con nối

Patek Philippe được thành lập vào năm 1839 và đã được lãnh đạo trong hơn 80 năm bởi gia đình Stern. Điều này tạo nên sự nhất quán cao trong chính sách của công ty. Nó cũng loại trừ khả năng thay đổi căn bản theo hướng thay đổi bởi quản lý thay đổi, do đó con đường thành công chắc chắn sẽ tiếp tục trong tương lai. Điều này đảm bảo tính bền vững cho thương hiệu này.

6. Vô cùng có giá trị

Cổ điển hay hiện đại, dù thuộc trường phái nào thì mọi sản phẩm của Patek Philippe cũng “đắt xắt ra miếng”. Minh chứng là nhiều mặt hàng trong bộ sưu tập kỷ niệm 175 năm Patek đều được hoàn thành và vận chuyển với mức giá cao “ngất trời mây”. Ví dụ, dòng 5131 Cloisonné Enamel ngay lập tức đã mang về doanh thu gần gấp đôi trong buổi đấu giá bán lẻ đầu tiên.

Dưới góc nhìn rộng và mang tính lịch sử hơn, nếu một chiếc Calatrava vào những năm 1950 có giá 300 USD thì giờ bạn phải bỏ hơn 20.000 đô để “rước” sản phẩm này. Ngoài ra, chiếc Ref. 2499/100 đời thứ tư nếu trong quá khứ chỉ trị giá 20.000 USD thì giờ con số đã lên đến hơn 400.000 đô Mỹ. Đặc biệt nhất, đồng hồ Nautilus gốc hồi trước được bán lẻ dưới 3.000 USD còn giờ đã được giao dịch trên 50.000 USD.

7. Nghệ thuật thủ công truyền thống

Bên cạnh những kỹ thuật chế tác lâu đời, Patek Philippe còn nổi danh với khả năng thủ công điêu luyện bao gồm nghệ thuật tráng men, điêu khắc, nạm đá, phủ màu.

-Nguồn ST-

 

 

Tin Liên Quan