TẠI SAO ĐỒNG HỒ LONGINES GIÁ RẺ NHẤT CŨNG PHẢI TỪ 20 TRIỆU TRỞ LÊN?

Với mức giá khởi điểm luôn trên 20 triệu, nhiều khách hàng đang thắc mắc tại sao đồng hồ Longines giá rẻ nhất lại bằng 4 sản phẩm của những thương hiệu khác cộng gộp. Và câu hỏi được đặt ra là điều gì đã làm nên mức giá đắt đỏ đến như vậy và có nên sở hữu một chiếc đồng hồ Longines hay không.

ĐỒNG HỒ LONGINES GIÁ RẺ NHẤT BẰNG 4 SẢN PHẨM CỘNG GỘP CỦA NHIỀU THƯƠNG HIỆU

Trên thị trường đồng hồ đeo tay chính hãng thì chỉ cần chi trả khoảng 5 triệu, quý khách hàng đã có thể sở hữu ngay một sản phẩm chất lượng đến từ một số thương hiệu nổi tiếng từ Nhật (Orient, Citizen, Seiko, Casio,…) đến Mỹ (Fossil, Michael Kors,…).

Tuy nhiên, với Longines thì chi giá bán ra lại cao gấp 4 lần, ít nhất cũng phải hơn 20 triệu. Đây là con số mà không phải ai cũng sẵn sàng chi trả và dĩ nhiên, vẫn sẽ có nhiều người muốn chi trả chỉ để tận tay trải nghiệm chất lượng đến từ Longines. Vậy, điều gì đã làm nên mức giá này?

 LÀ THÀNH VIÊN TRONG “ĐẠI GIA ĐÌNH” SWATCH

Nếu như Swatch được xem là đế chế đồng hồ Thụy Sỹ, nắm trong tay hàng loạt cái tên tỷ đô như Tissot, Calvin Klein, Omega,… thì Longines là thương hiệu chiến lược và là thành viên chủ chốt trong Tập đoàn này.

Swatch hướng Longines thuộc phân khúc cao cấp nên toàn bộ thiết kế, công nghệ,… và cả tài chính đều tập trung tối đa nhằm mang đến sản phẩm thật sự chất lượng dành cho người tiêu dùng.

SỬ DỤNG BỘ MÁY ETA ĐỘC QUYỀN NHÀ SWATCH

Như đã đề cập thì từ đồng hồ Longines giá rẻ nhất đến cao cấp đều sử dụng bộ máy ETA (kể cả quartz và automatic). Để hiểu rõ hơn về giá trị mà ETA mang lại thì chúng ta cùng điểm qua một vài thông tin sau:

●  Trước kia, ETA là một trong những đơn vị cung ứng bộ máy lớn nhất trên toàn thế giới, các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đều luôn muốn ký hợp đồng với nhà máy này.

●  Sau này, ETA nhằm bảo vệ giá trị về thương hiệu và muốn độc quyền thị trường nên dừng cung ứng bộ máy. Tuy nhiên, do một số nguyên tắc nên buộc ETA cung ứng với số lượng hạn chế.

●  Hiện tại, ETA vẫn còn sản xuất bộ máy cho một số thương hiệu nhưng chỉ là linh kiện bán thành phẩm, không đại trà. Riêng đại gia đình Swatch thì vẫn sử dụng ETA thế hệ mới nhất.

SỞ HỮU NHIỀU THIẾT KẾ SIÊU MỎNG TRÊN ĐỒNG HỒ CƠ

Máy cơ có thiết kế tương đối phức tạp, lắp ráp từ nhiều linh kiện khác nhau nên đồng hồ cơ khá dày và dường như không thể nào mỏng dưới 8mm như các dòng sản phẩm đồng hồ quartz truyền thống.

Tuy nhiên, Longines đã làm được bằng việc tung ra hàng loạt bộ sưu tập đồng hồ cơ siêu mỏng, hiếm hoi dành cho cộng đồng đam mê. Đây là sự kết hợp song song giữa công nghệ hiện đại và kinh nghiệm chế tác lâu đời.

CÓ KIM CƯƠNG THẬT TRÊN MẶT ĐỒNG HỒ

Là thương hiệu cao cấp nên đại đa số đồng hồ Longines đều được đính kim cương. Tưởng chừng chỉ nữ giới mới thích kim cương nhưng trên thực tế, các sản phẩm dành cho nam cũng bán chạy không kém.

Tất cả là do giá trị, ý nghĩa mà kim cương mang lại. Cụ thể, kim cương mà hãng sử dụng là thật, được khai thác từ thiên nhiên. Mỗi một phiên bản bán ra đều được thông tin cụ thể về trọng lượng, thông thường sẽ trên dưới 0.05 carats.

Nguồn ST

Tin Liên Quan