Tổng thống Mỹ Donald Trump và bộ sưu tập đồng hồ độc nhất vô nhị

Cái tên Donald Trump đã trở thành tiếng vang dữ dội trong lịch sử khi ông đắc cử ngôi vị tổng thống Mỹ vào ngày 8/11/2016. Với chiến thắng ngoạn mục trước Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, ông nhanh chóng trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ và tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017. Được biết đến với tài năng cùng việc dám phá vỡ mọi quy tắc chính trị lâu đời, rất ít người biết ông còn là chủ sở hữu của một bộ sưu tập đồng hồ đặc biệt không ai có và mang dấu ấn riêng.

“Gia tài” đồng hồ của Donald Trump đến từ các cuộc đấu giá, những món quà tặng, bên cạnh đó ông cũng tự tung ra dòng đồng hồ thạch anh mang thương hiệu của riêng mình. Trong bài viết này, Handheld.vn sẽ điểm lại sáu chiếc đồng hồ từ bộ sưu tập cá nhân của Donald Trump.

Năm 2005, Trump tung ra dòng sản phẩm đồng hồ thạch anh riêng, Bộ sưu tập Donald J. Trump Signature. Rất nhiều người sưu tầm đồng hồ cho rằng những thiết kế đồng hồ của Trump được lấy cảm hứng chủ đạo từ Rolex Daytonas và TAG Heuer Monacos. Chúng không có tiềm năng trở thành dòng đồng hồ sang trọng, mang tính biểu tượng. Bộ sưu tập Donald J. Trump Signature chỉ đơn thuần là những chiếc đồng hồ với bộ máy bằng thạch anh cơ bản.

Trump sản xuất 20 mẫu đồng hồ trong năm đầu tiên, và chúng được bán độc quyền tại Macy’s. nhưng thật không may cho Trump, liên doanh thất bại sau năm đầu tiên. Đáng ngạc nhiên là hiện tại chúng ta vẫn chưa thấy Trump đeo những mẫu đồng hồ mang tên ông, thay vào đó Trump lựa chọn đồng hồ từ các thương hiệu nổi tiếng như Rolex hay Patek Philippe.

Vacheron Constantin Historiques Ultra-fine 1968

Trong suốt cuộc bầu cử, Trump đã mang chiếc Vacheron Constantin Historiques Ultra-Fine năm 1968 bằng vàng hồng. Đồng hồ này được biết đến với vỏ mỏng 5.4mm đáng kinh ngạc cũng như hình dáng hộp vuông của nó. Đồng hồ này được trang bị động cơ tự động Calibre 1120. Trump đeo chiếc đồng hồ Vacheron Constantin này vào đêm bầu cử năm 2016.

Rolex Day-Date vàng hồng
Trump cũng thường xuyên mang chiếc Rolex Day-Date bằng vàng, và ông đã mang chiếc đồng hồ này rất nhiều lần trước khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống. Điều thú vị là chiếc dây đeo trên chiếc đồng hồ này được gọi là “Tổng thống”. Dây đeo tay của Tổng thống được giới thiệu vào năm 1956, và được thiết kế đặc biệt cho Rolex Day-Date. Dây đeo tay có ba khớp nối và được trang bị một chiếc núm điều chỉnh giờ chuyên biệt.

Không rõ là Trump sở hữu Day-Date với thiết kế mặt màu trắng hay thiết kế mặt tông sâm banh. Cũng không rõ là chiếc Rolex của Trump là một mẫu hiện đại hay cổ điển. Dưới đây, chúng tôi đã cung cấp hai mẫu đồng hồ Rolex Day-Date hiện đại; chiếc đồng hồ bên trái có vòng quay màu sâm banh và chiếc đồng hồ bên phải có mặt đồng hồ màu trắng.

Patek Philippe Ellipse
Trump cũng sở hữu một chiếc Patek Philippe Ellipse bằng vàng với một mặt số màu xanh và dây đeo tích hợp. Chiếc đồng hồ này có hình dạng khá độc đáo, không phải là hình tròn hoàn hảo hoặc hình vuông.

Hai chiếc đồng hồ cuối cùng trong bộ sưu tập của Trump. Đồng hồ đầu tiên là Colibri cổ điển mà Trump đã giành được tại cuộc đấu giá từ thiện vào năm 1999. Nhưng Chủ tịch Trump rất hiếm khi mang chiếc đồng hồ này. Phiên đấu giá do Antiquorum và Tourneau tổ chức bao gồm Colibri của Tổng thống Ronald Reagan. Trump đã ra giá cao nhất, 7.000 đô la để mang về chiếc đồng hồ cho bộ sưu tập của mình.
Chiếc Colibri của cựu tổng thống Ronald Reagan

Azad Power Tourbillon bằng thép không rỉ
Chiếc đồng hồ thứ hai là một món quà từ Azad cho tác phẩm của Trump trong chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng, “The Apprentice”. Chiếc đồng hồ này là phiên bản giới hạn của Azad Power Tourbillon bằng thép không rỉ, và nó bán được với giá 9.950 USD. Trump đã nhận được chiếc đồng hồ này trong năm 2009.

Nguồn: Thewatchindex.com

Tin Liên Quan