Trappist-1 Moonphase – Chiếc đồng hồ mang hệ cả hệ mặt trời trên tay bạn

Ngày 25/10 vừa qua, Xeric đã tung ra siêu phẩm Trappist-1 Moonphase. Chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từ phát hiện mới của NASA về hệ mặt trời có tên là Trappist-1 vào đầu năm 2017.

upload_2017-11-5_16-54-35.png


Được thành lập bởi anh em Mitch & Andrew Greenblatt, những nhà đam mê thời trang hiện đại, Xeric mang sứ mệnh tạo ra những mẫu đồng hồ độc đáo mà giá cả lại phải chăng cho những người ưa thích thám hiểm. Xeric là một trong những thương hiệu đồng hồ thành công nhất trên Kickstarter.

upload_2017-11-5_16-55-27.png


Đưa chiếc Trappist-1 Moonphase vào thực tế cuộc sống chính là một góc nhìn mạo hiểm và độc đáo của Xeric. Đó là một chiếc đồng hồ mang tính khoa học viễn tưởng rộng 44mm, dày 16mm với thiết kế nổi bật được cấu thành từ những chi tiết hấp dẫn. Đầu tiên là tinh thể Hesalite hình vòm (chiếm phần lớn bề dày 16mm của đồng hồ). Hesalite là chất liệu được NASA yêu cầu thiết kế do tính chất cứng và chắc của nó, nhằm chống lại những tác nhân của môi trường khắc nghiệt trong vũ trụ.

upload_2017-11-5_16-57-33.png


Tiếp theo là tấm lưới quan sát vũ trụ. Thông qua cái cửa sổ này, ta có thể thấy những ngôi sao phát quang bằng Super-Luminova lơ lửng trên mặt của chiếc Trappist-1 Moonphase. Nắp hình vòm cũng là chiếc cửa sổ hoàn hảo cho khoảng tối phía sau nó. Điều này phản ánh sự khéo léo và tinh tế của Xeric. Mặt đồng hồ thực sự quá huyền diệu. Có hai “hành tinh” bằng Super-LumiNova biểu thị giờ và phút. Phần trung tâm cửa sổ mô phỏng tuần trăng hiện tại, xung quanh là những đốm sao lấp lánh nhờ chất phát quang Super-LumiNova, tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp về bầu trời đêm.

upload_2017-11-5_16-58-25.png

Cửa sổ quan sát tại trạm quan sát vũ trụ quốc tế – ý tưởng của tấm lưới ở mặt đồng hồ


Không chỉ xét về mặt thẩm mỹ, chiếc Trappist-1 Moonphase cũng đáng được quan tâm bởi những đặc tính của nó. Hoạt động dưa trên bộ máy Ronda Quartz 708, tuổi thọ pin của nó kéo dài tối đa 10 năm, kết hợp hiển thị ngày cũng như các chỉ số giờ và phút. Và tất nhiên, nó cũng được phức hợp chức năng thiên văn, đó là: tuần trăng! Dĩ nhiên, so với những chiếc đồng hồ thiên văn trị giá hàng nghìn đô, chiếc đồng này vẫn không thể chính xác tuyệt đối. Mặc dù vậy, với giá cả và độ sáng tạo trong thẩm mỹ như thế này, chiếc Trappist-1 Moonphase vẫn là lựa chọn lý tưởng cho những ai đam mê khám phá vũ trụ.

upload_2017-11-5_16-59-40.png


Chiếc Trappist-1 Moonphase ra đời đã khẳng định một điều: bạn không nhất thiết phải chi hàng nghìn đô la mới có thể sở hữu một sản phẩm độc đáo, thú vị và đầy sáng tạo.

nguồn sưu tầm

Tin Liên Quan